LASER VÀ ỨNG DỤNG

Ngày nay gia công kim loại bằng các chùm tia có nguồn nhiệt tập trung đã được sử dụng khá phổ biến. Có thể liệt kê các phương pháp đó là : gia công bằng các chùm tia Plasma, gia công bằng tia lửa điện, gia công bằng chùm tia điện tử, gia công bằng chùm tia laser. Trong đó gia công bằng chùm tia laser được ứng dụng rất nhiều trong công nghệ hiện đại.

Laser là gì?

Laser là nguồn sóng điện từ trường của bức xạ trong vùng cực tím (tử ngoại), trong vùng ánh sáng nhìn thấy được và vùng tia hồng ngoại. Đặc trưng của các nguồn năng lượng này là mức độ đơn sắc và độ tập trung cao . Chính vì thế mà mật độ nguồn nhiệt tại vùng gia công rất tập trung và rất cao.

Ứng dụng của laser?

Từ những năm 1960 người ta đã bắt đầu nghiên cứu ứng dụng laser trong gia công kim loại và các vật liệu khác. Laser công suất nhỏ được ứng dụng cho hàn, cắt và một số công nghệ gia công khác với kim loại có chiều dày bé.

Ứng dụng của laser trong ngành Kim hoàn?

  1. Ứng dụng công nghệ khắc laser
  • Khắc hoa văn, chi tiết cực nhỏ, tinh xảo mà mắt thường không thể nhìn thấy được lên trang sức.
  • Khắc dấu xác nhận tiêu chuẩn chất lượng lên các sản phẩm trang sức, giúp tăng cường mức độ nhận diện thương hiệu, tránh tình trạng giả mạo, gây ảnh hưởng đến uy tín doanh nghiệp và ảnh hưởng đến niềm tin của khách hàng vào sản phẩm.
  1. Ứng dụng công nghệ hàn laser.
  • Thợ kim hoàn có thể tự tay thực hiện công đoạn sửa chửa các trang sức bị lỗi với chiếc máy hàn laser và quan sát việc sửa chửa thông qua chiếc kính hiển vi hoặc camera được thiết kế trên máy.
  • Trang sức được làm từ các kim loại quý hay các loại hợp kim khác đều có thể được hàn nối một cách dễ dàng bằng công nghệ laser. Mối hàn bằng laser cực kỳ mạnh mẽ, không cần xử lý sau đó, đặc biệt có thể hạn chế tối đa các tạp chất độc hại đọng lại trên bề mặt mẫu trang sức trong quá trình hàn.

Từ đó chúng ta thấy rằng ứng dụng từ laser giúp đơn giản hóa mọi quy trình sản xuất, tiết kiệm thời gian, tạo ra sản phẩm chất lượng cao và đem lại lợi nhuận cho doanh nghiệp.

“Để có được máy móc – thiết bị laser chất lượng cao và giá cả phù hợp với chi phí đầu tư, hãy liên hệ với chúng tôi “ Công Ty Cổ Phần Thương Mại Dịch Vụ IBC “ qua hotline. Hoặc để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ để tư vấn và đưa ra các giải pháp phù hợp cho Quý Khách hàng.”

Tin tức liên quan

error: Content is protected !!